อนุสิทธิบัตร เลขที่ 21476 เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ผงเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของถั่วครกและธัญพืช และกรรมวิธีการผลิต

ผศ.ดร. รักฤดี สารธิมา ผศ.ดร. ศรัณยู คำเมือง ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

การวิเคราะห์ในหลอดทดลองและการวิเคราะห์ด้วยเคมีคอมพิวเตอร์ของฤทธิ์ยับยั้งแองจิโอเทนซิน-1 คอนเวอร์ทิงเอนไซม์ของโปรตีนไฮโดรไลเสทที่เตรียมจากถั่วครกฝักสด

เครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ผงเพื่อสุขภาพที่มีส่วนผสมของถั่วครกและธัญพืช ตามการประดิษฐ์นี้ มีองค์ประกอบหลักคือ ผงถั่วครก และส่วนผสมอื่น ได้แก่ โกโก้ หรือชาเขียว หรือลูกเดือย และงาดำหรืองาขี้ม่อน มีกรรมวิธีการผลิตเป็นผงละเอียดผสมกับสารให้ความหวาน บรรจุลงในซองบรรจุภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์ที่ได้ตามการประดิษฐ์นี้มีสารที่มีฤทธิ์ลดความดันโลหิตสูง และมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีสีกลิ่นรสตามธรรมชาติ ปราศจากการเติมวัตถุกันเสีย

ขอนำส่งสำเนาอนุสิทธิบัตร-ผศ.รักฤดี.