6th Chemistry Research Symposium 2024
Chemistry for Sustainable Development Goals (SDG’s)

ผลงานที่นำเสนอเป็นผลงานวิจัยจากรายวิชาโครงงานทางสาขาเคมีของนิสิต / นักศึกษา ภาควิชา/สาขาเคมี จาก 6 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตนครราชสีมา และมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาที่ดำเนินการวิจัยเสร็จสิ้นแล้ว หรืออยู่ระหว่างดำเนินการแต่มีผลการวิจัยในระดับหนึ่งที่สามารถนำเสนอผลการวิจัยได้ สามารถนำเสนอผลงานได้ทั้งในรูปแบบกลุ่มหรือเดี่ยวต่อหนึ่งชิ้นผลงาน ภาษาที่ใช้ในการนำเสนอ สามารถนำเสนอได้ทั้งภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษแบบใดแบบหนึ่ง

สาขาที่นำเสนอ

1. Analytical Chemistry
  2. Applied Chemistry/Polymer
  3. Biochemistry
  4. Inorganic Chemistry/Material Science
  5. Organic Chemistry
  6. Physical Chemistry

ประเภทของการนำเสนอผลงาน

1. การนำเสนอผลงานแบบบรรยาย ผู้นำเสนอต้องนำเสนอด้วย PowerPoint ใช้เวลาในการนำเสนอเรื่องละ 10 นาทีและตอบคำถาม 10 นาที
  2. การนำเสนอผลงานแบบโปสเตอร์ นำเสนอด้วยแผ่นโปสเตอร์ ขนาด 80×120 ซม. ใช้เวลาในการนำเสนอรวมตอบคำถาม 10 นาที

Important Dates

ลงทะเบียนสำหรับผู้นำเสนอ และส่งบทคัดย่อ 1 ก.พ. – 28 ก.พ. 2567
ลงทะเบียนสำหรับผู้เข้าร่วมงานประชุม 1 ก.พ. – 28 ก.พ. 2567
ประกาศรายชื่อผู้ร่วมงาน และลำดับการนำเสนอ 15 มี.ค. 2567
งานประชุมวิชาการ 28-29 มี.ค. 2567

ดาวน์โหลด

คำอธิบาย Template

Poster Template
1) ขนาดโปสเตอร์สูง 117 cm กว้าง 77 cm
2) ผู้ส่งผลงานสามารถเลือกดาวน์โหลด Template ได้ทั้งในรูปแบบ psd jpeg หรือ PowerPoint
3) กรณีเลือกรูปแบบ PowerPoint เมื่อออกแบบเสร็จให้ save as เป็น pdf เพื่อส่งพิมพ์ต่อไป

Presentation Template
1) เป็นไฟล์ Power Point ขนาด 16:9 (1920×1080)
2) ผู้นำเสนอจะเลือกใช้ หรือไม่ใช้ก็ได้

เพจการประชุม (Facebook)