เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2567 ผศ.ดร.อิสระ ธานี รองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาบุคลากร พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์และบุคลากร เป็นตัวแทนของคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมแสดงมุทิตาจิต แด่ ผู้เกษียณอายุราชการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2567 “ด้วยรักและผูกพัน จากวันนั้น ถึงวันนี้ 60 ปี เกษียณอายุราชการ” ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (เขตพื้นที่ในเมือง) ภายในงานจัดให้มีกิจกรรมถอดบทเรียนเรื่องเล่าฯ ประสบการณ์การทำงานจากวันวาน สู่วันนี้ และพิธีแสดงมุทิตาจิต เพื่อร่วมแสดงความรักความผูกพัน และยินดี แด่ ผู้เกษียณอายุราชการทุกท่านที่ได้ทุ่มเท เสียสละ ปฎิบัติราชการจวบจนครบวาระเกษียณอายุราชการ