นิสิตระดับบัณฑิตศึกษาที่ได้รับการตีพิมพ์ผลงานวิจัยในฐานข้อมูลระดับนานาชาติ ประจำเดือน สิงหาคม 2565

1. ชื่อ-สกุล : นางสาวกมลรัตน์  โพธิ์ไหม   หลักสูตร วท.ม. (เคมี)
    ผลงานวิจัย : One-pot co-extraction of dispersive solid phase extraction employing iron-tannic nanoparticles assisted cloud point extraction for the determination of tetracyclines by high-performance liquid chromatography
    ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร / ที่ประชุม : Talanta ISSN  0039-9140
    ฐานข้อมูล :  นานาชาติ มีค่า impact factor ณ ปี ค.ศ. 2021  เท่ากับ 6.556
    อาจารย์ที่ปรึกษา : ผศ.ดร. เกรียงไกร  พลหงษ์
  2. ชื่อ-สกุล : นางสาวสิริพรรณ  บัวลา  หลักสูตร ปร.ด. (ชีววิทยา)
    ผลงานวิจัย : Geometric Morphometric Analysis of Forewings of Apis mellifera Linnaeus, 1758 (Hymenoptera: Apidae) Populations in Thailand
    ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร / ที่ประชุม : Tropical Natural History ISSN 1513-9700 Vol. 22 No. 1 (2022) (accepted)
    ฐานข้อมูล :   BIOSIS Previews, Scopus (Q2) มีค่า impact factor ณ ปี ค.ศ. 2021 เท่ากับ 0.28
    ได้รับทุนสนับสนุนวิทยานิพนธ์จาก :
    1) สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม/คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม/มหาวิทยาลัยมหาสารคาม/มูลนิธิพระบรมราชานุสรณ์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี
    2) ทุนเรียนดีวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทย/เงินรายได้คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคามประจำปี 2560/ทุนอุดหนุนการวิจัยจากงบประมาณรายได้ประจำปี 2560/ทุนการศึกษาแก่นิสิตนักศึกษาบัณฑิตศึกษาเพื่อใช้ในการค้นคว้าวิจัยประจำปี 2559 จำนวน 100,000 บาท
    อาจารย์ที่ปรึกษา : รศ.ดร. ปิยมาศ นานอก โสภาลดาวัลย์