เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 39 ประจำปี 2566 ภายใต้ชื่องาน  “วิทยาศาสตร์ เพื่อชีวิต สิ่งแวดล้อม และสังคม BCG เรียน เล่น งาน อาชีพ ด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี” โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย ถวายพานพุ่มหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมกล่าวถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย และเปิดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 39 ประจำปี 2566 มี ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวรายงาน พร้อมด้วยผู้บริหาร และอาจารย์ เข้าร่วมในพิธีเปิดงานสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2566งาน “สัปดาห์วันวิทยาศาสตร์” ประจำปี 2566 ระหว่างวันที่ วันที่ 17-19 สิงหาคม 2566 ภายในงานมีการแข่งขันทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์ ทั้งระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจากโรงเรียนทั่วภาคอีสาน กิจกรรมเสริมสร้างความรู้สนุก ๆ จากพี่ ๆ นิสิตทั้ง 4 ภาควิชา เวทีการแสดงดนตรีและ Science Show นิทรรศการจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภายนอกและภายในมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย พิเศษปีนี้ผู้ที่เข้าร่วมงานจะได้รับเกียรติบัตร Electronics โดยสามารถสแกน QR Code ได้ ณ จุดลงทะเบียน

ภาพเพิ่มเติม