เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2566 ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยอาจารย์และบุคลากร คณะวิทยาศาสตร์ได้เข้าร่วมงานแสดงมุทิตาจิตผู้เกษียณอายุราชการบุคลากร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปี 2566 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อเป็นการมุทิตาแด่ผู้เกษียณอายุราชการ ยกย่อง เชิดชูเกียรติและแสดงความขอบคุณแก่ผู้เกษียณอายุราชการที่ได้ร่วมปฏิบัติราชการ และได้สร้างผลงานที่มีประโยชน์แก่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีมอบของที่ระลึก ช่อดอกไม้ และกล่าวแสดงมุทิตาจิตแด่ผู้เกษียณอายุราชการ โดยในปีนี้ มีบุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่เกษียณอายุราชการ จำนวน 16 คน โดยมีบุคลากรของคณะวิทยาศาสตร์เกษียณอายุราชการจำนวน 3 ท่านได้แก่ ผศ.ดร.บังอร แถวโนนงิ้ว ผศ.ไพรัตน์ ธรรมแสง และ อ.ดร.มังกร ศรีสะอาด