เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และบุคลากรสายสนับสนุนที่กี่ยวข้อง เข้าร่วมศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การพัฒนาคุณภาพการศึกษาสู่ความเป็นเลิศ (EdPex) กับคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมี ผศ.ดร.อังคณา บุญยืด คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สายสนับสนุนให้การต้อนรับ และแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับ EdPex พร้อมทั้งหารือแนวทางในการสนับสนุน และความร่วมมือในด้านต่าง ๆ