วันที่ 18 มกราคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ บริษัท เวฟ บีซีจี จำกัด จัดพิธีเปิดศูนย์วิจัยและปฏิบัติการก๊าซเรือนกระจก ณ ศูนย์วิจัยและปฏิบัติการก๊าซเรือนกระจก (SC2-409/1) ชั้น 4 อาคารวิทยาศาสตร์ชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน และนำตัดริบบิ้นเปิดโครงการฯ มี ดร. สมิทธ เหลี่ยมมณี ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการก๊าซเรือนกระจก ผู้แทนจากบริษัท เวฟ บีซีจี จำกัด กล่าวถึงความความคืบหน้าและการขยายผลของศูนย์วิจัยและปฏิบัติการก๊าซเรือนกระจก