ตามที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ได้จัดงบประมาณเงินรายได้ คณะวิทยาศาสตร์ สำหรับโครงการพัฒนานิสิตระดับบัณฑิตศึกษาของคณะวิทยาศาสตร์เพื่อไปเสนอผลงานวิจัยระดับนานาชาติ ด้วยเงินรายได้คณะวิทยาศาสตร์ นั้น บัดนี้คณะกรรมการบัณฑิตศึกษาประจำคณะวิทยาศาสตร์ และคณะกรรมการประจำคณะวิทยาศาสตร์ (ประจำเดือนมกราคม พ.ศ.2567) ได้มีมติอนุมัติให้ทุนสนับสนุนนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา จำนวน  3 ราย ดังนี้

1) น.ส.ชนัญญา  ราชคม (วท.ม. เคมี)

หัวข้อที่นำเสนอ : Identification of potential compounds against SARS-CoV-2 PLpro through Virtual screening approach.
ประเภทการนำเสนอ : แบบโปสเตอร์
ชื่องานการประชุม : 2024 13th International Conference on Chemistry and Chemical Process.
สถานที่จัดงาน : Kagurazaka Campus, Tokyo University of Science.

2) น.ส.ธนัชชา สามสี (วท.ม. เคมี)
หัวข้อที่นำเสนอ : Biological Activities and Chemical Constituents from the Roots of Clausena excavata Burm. f.
ประเภทการนำเสนอ : แบบบรรยาย

3) น.ส.ศิริวรรณ ศรีสิทธิ์ (วท.ม. เคมี)
หัวข้อที่นำเสนอ : Chemical Constituents from the Leaves of Gyrinops vidalii P.H. Ho.
ประเภทการนำเสนอ : แบบบรรยาย

ประกาศทุนไปนำเสนอผลงานต่างประเทศ