เมื่อวันที่ 18-19 มกราคม 2567 ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร นักวิทยาศาสตร์ และบุคลากรสายสนับสนุน ได้เข้าร่วมศึกษาดูงานห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา จังหวัดนครปฐม คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และกรมวิทยาศาสตร์บริการ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม โดยได้ศึกษาดูงานแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การยกระดับห้องปฏิบัติการให้ได้มาตรฐานระดับนานาชาติ ตามนโยบายยกระดับการเรียนการสอน การวิจัย บริการวิชาการทางด้านวิทยาศาสตร์ รองรับการจัดการเรียนการสอน การวิจัย และงานบริการที่มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ รวมทั้งปรึกษาหารือแนวทางการปรับปรุงหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาฟิสิกส์ เคมี และชีววิทยา เพื่อพัฒนาการเรียนการสอน และพัฒนาศักยภาพนักวิทยาศาสตร์ห้องปฏิบัติการ การให้บริการวิเคราะห์ ทดสอบทางห้องปฏิบัติการที่เป็นมาตรฐาน โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ประสิทธิ์ สุวรรณเลิศ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาสตราจารย์ ดร.ประณัฐ โพธิยะราช คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ดร.ภูวดี ตู้จินดา ผู้อำนวยการกองพัฒนาศักยภาพนักวิทยาศาสตร์ห้องปฏิบัติการ กรมวิทยาศาสตร์บริการ และคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ