ตามที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ได้จัดงบประมาณเงินรายได้ คณะวิทยาศาสตร์ สำหรับโครงการพัฒนานิสิตระดับบัณฑิตศึกษาของคณะวิทยาศาสตร์เพื่อไปเสนอผลงานวิจัยระดับนานาชาติ ด้วยเงินรายได้คณะวิทยาศาสตร์ นั้น บัดนี้คณะกรรมการบัณฑิตศึกษาประจำคณะวิทยาศาสตร์ และคณะกรรมการประจำคณะวิทยาศาสตร์ (ประจำเดือนเมษายน พ.ศ.2567) ได้มีมติอนุมัติให้ทุนสนับสนุนนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา จำนวน  2 ราย ดังนี้

1) นายพีระพล เศษสุวรรณ์ (วท.ม. เคมี)

หัวข้อที่นำเสนอ : Chemical constituents from rhizome of Geodorum attenuatum Girff.
ประเภทการนำเสนอ : แบบบรรยาย
ชื่องานการประชุม : 2024 9th International Conference on Pharmacy and Pharmaceutical Science .
สถานที่จัดงาน : Yeongeon Campus, Seoul National University  เมือง โซล ประเทศเกาหลีใต้

2) น.ส.สุนิตา อุกอาจ (วท.ม. เคมี)

หัวข้อที่นำเสนอ : Chemical constituents from the roots of Croton krabas and cholinesterase inhibitory activities
ประเภทการนำเสนอ : แบบบรรยาย

ประกาศผลการพิจารณาให้ทุนไปนำเสนอผลงานต่างประเทศ-พีระพลสุนิตา-1