เมื่อวันที่ 13 -14 กรกฎาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดกิจกรรม “โครงการส่งเสริมเจตคติด้านวิทยาศาสตร์สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย” ณ โรงเรียนปทุมรัตต์พิทยาคม อำเภอปทุมรัตต์ จังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับโดยมีอาจารย์ ดร.ฤทธิไกร ไชยงาม ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริการวิชาการและการพัฒนาที่ยั่งยืน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานในพิธีเปิด และบรรยายพิเศษ “ประเทศไทยกับเส้นทางนักวิทยาศาสตร์ แนวคิดและโอกาสกับการพัฒนาที่ยั่งยืน” โดยมี นายไพรวัลย์ สมภูงา ผู้อำนวยการโรงเรียนปทุมรัตต์พิทยาคม กล่าวต้อนรับ และ ผศ.ดร.วุฒิศาสตร์ โชคเกื้อ หัวหน้าโครงการกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของโครงการ การจัดโครงการในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายความร่วมมือด้านวิชาการ ระหว่างคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และชุมชนใกล้เคียง โดยการเพิ่มพูนทักษะ ความรู้ ความเข้าใจ และประสบการณ์ทางด้านวิทยาศาสตร์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษาสำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย โดยมีกิจกรรมการพัฒนาเจตคติ แนวคิด และทักษะด้านวิทยาศาสตร์ ประกอบด้วย จำนวน 12 ฐานการเรียนรู้ จาก 4 ภาควิชา ภายใต้การดำเนินงานของอาจารย์และนิสิตในหลักสูตรปริญญาตรี 13 หลักสูตร ในสังกัดคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ มีนักเรียนที่สนใจเข้าร่วมโครงการ เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนปทุมรัตน์พิทยาคมและโรงเรียนโพนสูงประชาสรรค์ จำนวนทั้งหมด 150 คน

ภาพโดยเพจ “วิทย์อาสา” https://www.facebook.com/profile.php?id=100083093094307