ในระหว่างวันที่ 24-25 สิงหาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์บริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ (Science Training Center: STC) ได้จัดโครงการบริการวิชาการแก่โรงเรียน (โครงการ Gifted) สำหรับนักเรียนห้องเรียนส่งเสริมความสามารถพิเศษด้าน คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนหนองสองห้องวิทยา จ.ขอนแก่น จำนวนทั้งสิ้น 81 คน ทั้งนี้ คณะวิทยาศาสตร์ ใคร่ขอขอบคุณ คุณครูสุทธิพงษ์ โฮมแพน คุณครูผู้ประสานงาน พร้อมทั้งทีมงานคุณครูผู้เข้าร่วมโครงการ และท่านผู้อำนวยการโรงเรียนหนองสองห้องวิทยา จ.ขอนแก่น ผู้อำนวยการ ธนโชติ ศรีธรราษฏร์