วันที่ 18 มีนาคม 2564 ห้างหุ้นส่วนจำกัด อเมซิ่ง เกรซ เฮลท์ โปรดักท์ จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (แบบออนไลน์) ระหว่าง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม กับ หจก. อเมซิ่ง เกรซ เฮลท์ โปรดักท์ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ลงนามร่วมกับ ดร.แฟรงค์ ชาน (Dr.Frank Chan) ผู้ก่อตั้ง อเมซิ่ง เกรซ ซึ่งเป็นสถาบันการวิจัยเห็ดซางฮวงฟิลินัสไทย-เกาหลี มี อาจารย์ ดร.อุษา กลิ่นหอม ผู้เชี่ยวชาญด้านเห็ด และ ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ลงนามเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมพุทธรักษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

การลงนามในในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมกันวิจัยเกี่ยวกับเห็ดที่มีฤทธิ์ทางยา พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากเห็ดซางฮวง ร่วมกันทำวิจัยทางด้านคลินิก เพื่อศึกษาสรรพคุณของสารสกัดจากเห็ดซางฮวงในการรักษาโรคต่าง ๆ รวมทั้งเพื่อพัฒนาบุคลากรของหน่วยงานทั้งสอง ให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้าน เกี่ยวกับเห็ดที่มีฤทธิ์ทางยา และพัฒนานิสิตให้มีประสบการณ์ในการทำงานในสถานประกอบการ

สำหรับ ดร.แฟรงค์ ชาน (Dr.Frank Chan) ผู้ก่อตั้ง อเมซิ่ง เกรซ ได้อุทิศตัวในการศึกษาค้นคว้า วิจัยประโยชน์ของเห็ดซางฮวงธรรมชาติ สายพันธุ์ฟิลินัส เพื่อสุขภาพที่ดีของมนุษย์ ดร. แฟรงค์ ชาน มีประสบการณ์ความรู้อย่างกว้างขวางในด้านการแพทย์และเห็ดราวิทยา รวมทั้งได้ร่วมงานกับผู้เชี่ยวชาญหลากหลายแขนง ทั้งทางด้านเห็ดราวิทยา จุลชีววิทยา ภูมิคุ้มกันวิทยา และ สัตวแพทยศาสตร์ เพื่อพัฒนาศึกษาค้นคว้า งานวิจัยที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดทางด้านการแพทย์และการรักษาแก่มนุษย์