เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565  คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์บริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ (Science Training Center : STC) ได้จัดโครงการบริการวิชาการแก่โรงเรียน (โครงการ Gifted) สำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น-ตอนปลาย โรงเรียนสตึก อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ จำนวนทั้งสิ้น 62 คน ทั้งนี้อยู่ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 และคณะวิทยาศาสตร์ ใคร่ขอขอบคุณ คุณครูโสภา วันทา และคุณครูวลัยพรรณ กระพันธ์เขียว ครูผู้ประสานงาน และท่านผู้อำนวยการโรงเรียนสตึก ท่านผู้อำนวยการวีระศักดิ์ พินิจ รวมทั้งทีมงาน มา ณ ที่นี้ด้วย