เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 38 ประจำปี 2565 ภายใต้ชื่องาน “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรม” โดยนายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม เป็นประธานจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย ถวายพานพุ่มหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พร้อมกล่าวถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 พระบิดาแห่งวิทยาศาสตร์ไทย และเปิดงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ครั้งที่ 38 ประจำปี 2565 มี ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวรายงาน พร้อมด้วยผู้บริหาร และอาจารย์ เข้าร่วมในพิธีเปิดงานสัปดาห์วันวิทยาศาสตร์แห่งชาติ 2565งาน “สัปดาห์วันวิทยาศาสตร์” ประจำปี 2565 ระหว่างวันที่ วันที่ 18 – 20 สิงหาคม 2565 ภายในงานมีการแข่งขันทักษะทางด้านวิทยาศาสตร์ ทั้งระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจากโรงเรียนทั่วภาคอีสาน กิจกรรมเสริมสร้างความรู้สนุก ๆจากพี่ ๆ นิสิตทั้ง 4 ภาควิชา เวทีการแสดงดนตรีและ Science Show นิทรรศการจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภายนอกและภายในมหาวิทยาลัย พร้อมทั้งลุ้นรับของรางวัลอีกมากมาย พิเศษปีนี้ผู้ที่เข้าร่วมงานจะได้รับเกียรติบัตร Electronics โดยสามารถสแกน QR Code ได้ ณ จุดลงทะเบียน

ภาพกิจกรรมเพิ่มเติม