เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ ฉิ่งสูงเนิน อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จากหน่วยปฏิบัติการวิจัยเฉพาะทางวิจัยเทคโนโลยีพลาสมา (Technology Plasma Research Unit) ร่วมเดินทางกับทีมผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้เดินทางไปเยือน Ming Chi University of Technology (MCUT) สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ตามคำเชิญของ Dr.Thu-Hua Liu อธิการบดี โดยได้ศึกษาดูงานและเยี่ยมชม Center for Plasma and Thin Film Technologies เพื่อศึกษาเทคโนโลยีด้านการวิจัยที่ทันสมัย เพื่อความร่วมมือการทำวิจัยร่วมกันในอนาคต