เมื่อวันที่ 5-6 สิงหาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) และสถาบันพัฒนาทักษะดิจิทัลเทคโนโลยีและการสร้างนวัตกรรม ไอเมค (iMAKE) ได้จัดโครงการอบรมเพื่อการแข่งขันด้วยชุดอุปกรณ์ Arduino Student Kit ขึ้น ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ (SC3-302) โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ปิยะเนตร จันทร์ถิระติกุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ คณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ คุณกำพล สิงห์โต ผู้จัดการบริษัท อิมเมจิเนียริ่ง เอ็ดดูเคชั่น จำกัด และกรรมการบริหาร บริษัทไอเมค อินโนเวชั่น จำกัด กล่าววัตถุประสงค์ ของการจัดกิจกรรมครั้งนี้ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วุฒิศาสตร์ โชคเกื้อ ประธานหลักสูตรพลังงานและการควบคุมระบบอัตโนมัติ กล่าวต้อนรับและแนะนำหลักสูตร สาขาต่างๆ ของคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุดชาย บุญโต หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรม

การจัดอบรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนและนิสิตได้เข้าใจทักษะการเรียนรู้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ ไมโครคอนโทรเลอร์ พื้นฐาน เพื่อการต่อยอดสู่การสร้างนวัตกรรม ตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรม พร้อมทั้งส่งเสริมให้นักเรียน นิสิตมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ทำให้นักเรียนมีเจตคติที่ดีต่อวิชาวิทยาศาสตร์ มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลและนำความรู้ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมจำนวน 25 ทีม รวม 115 คน

ภาพเพิ่มเติม : https://drive.google.com/drive/folders/1OqvojedvIjFOCo3a9XhvX36NApDsoC_R?usp=sharing

ขอบคุณภาพ : iMAKE