เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ให้การต้อนรับ Prof.Andrei Volodin (Visiting Professor) จาก Department of Mathematics and Statistics,University of Regina,Canada พร้อมด้วย Prof.Sanghoo Yoon จาก Department of Statistics,Daegu University,South Korea และนิสิตจาก Daegu University,South Korea จำนวน 6 คน ในโอกาสเดินทางมาเยือนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เพื่อเข้าร่วมโครงการบรรยายพิเศษ ในหัวข้อเรื่อง “Beyond Guesswork: Statistical & Mathematical Models in Climate Science” ในวันที่ 22 สิงหาคม 2566 ณ ห้องประชุมทานตะวัน Sc1-200 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โอกาสนี้ได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยและการศึกษาบรรพชีวิน ศูนย์ความเป็นเลิศทางนวัตกรรมไหม และพิพิธภัณฑ์เห็ดที่มีฤทธิ์ทางยา