เมื่อวันที่ 23  กันยายน  2566  คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์บริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ (Science Training Center : STC) ได้จัดโครงการบริการวิชาการแก่โรงเรียน (โครงการ Gifted) สำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษหลักสูตรอัจฉริยะ (SMART CLASS)  ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย  โรงเรียนคำม่วง  จังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวนทั้งสิ้น 112 คน ทั้งนี้ คณะวิทยาศาสตร์ ใคร่ขอขอบคุณ คุณครูสามารถ สวัสดี หัวหน้าโครงการเสริมทักษะวิชาการฯ คุณครูเมธินี ศรีแพงมน คุณครูผู้ประสานงาน พร้อมทั้งคุณครูผู้เข้าร่วมโครงการ และผู้อำนวยการโรงเรียนคำม่วง  จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้อำนวยการ ประโมกข์  ดุลนีย์ สำหรับเนื้อหาในการเรียนรู้ มีดังนี้

23  กันยายน  2566

เวลา 09.00 – 12.00 น.

ม.4 เรื่อง การแบ่งเซลล์ (ไมโทซิสและไมโอซิส) (ชีววิทยา)
ม.5 เรื่อง การศึกษาสมบัติคอลลิเกทีฟของสารละลาย (เคมี)
ม.6 เรื่อง ไฟฟ้ากระแสสลับและเฟสเซอร์ (ฟิสิกส์)