เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2566 ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร ได้ให้การต้อนรับกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ในโอกาสเยี่ยมชมคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้แก่ หน่วยวิจัย วิทยาศาสตร์ข้อมูลเพื่อเกษตรกรรมที่ยั่งยืน (DSSA) โปสเตอร์ผลงานวิจัยบางส่วนของอาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ พิพิธภัณฑ์เห็ดที่มีฤทธิ์ทางยา และนิทรรศกาอัญมณีใต้ท้องทะเล