ตามประกาศนโยบายและการขับเคลื่อนด้านความปลอดภัยของห้องปฏิบัติการที่เกี่ยวกับสารเคมีของสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ที่ต้องการสร้างความตระหนักและมุ่งให้เกิดวัฒนธรรมความปลอดภัยอย่างยั่งยืน โดยดำเนินการในลักษณะการยอมรับซึ่งกันและกันระหว่างกลุ่มห้องปฏิบัติการปลอดภัยที่ได้รับการรับรองในระดับประเทศ

1) ห้องปฏิบัติการที่ได้รับการับรอง : ห้องปฏิบัติการเคมีพื้นฐาน (SC3-606)
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ใบรับรองเลขที่ 44-2023/00001 ขอบข่ายการรับรอง

องค์ประกอบที่ 3 : ระบบการจัดการของเสีย
องค์ประกอบที่ 4 : ลักษณะทางกายภาพของห้องปฏิบัติการ อุปกรณ์และเครื่องมือ
องค์ประกอบที่ 6 : การให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ

ใบรับรอง_SC3-606

2) ห้องปฏิบัติการที่ได้รับการับรอง : ห้องปฏิบัติการเคมีพื้นฐาน (SC3-808)
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ใบรับรองเลขที่ 44-2023/00002 ขอบข่ายการรับรอง

องค์ประกอบที่ 7 : การจัดการข้อมูลและเอกสาร

ใบรับรอง_SC3-808