ในวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์บริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ (Science Training Center: STC) ได้จัดโครงการบริการวิชาการแก่โรงเรียน (โครงการ Gifted) สำหรับนักเรียนห้องเรียนอัจฉริยะวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ (EC)ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนอมตวิทยา จ.ขอนแก่น จำนวนทั้งสิ้น 101 คน ทั้งนี้ คณะวิทยาศาสตร์ ใคร่ขอขอบคุณ คุณครูวิวัฒน์ชัย ธงภักดี คุณครูผู้ประสานงาน พร้อมทั้งคุณครูผู้เข้าร่วมโครงการ และผู้อำนวยการโรงเรียนอมตวิทยา จ.ขอนแก่น ท่านผู้อำนวยการ ดร.ชัยรัตน์ สิทธิบุรี สำหรับเนื้อหาในการเรียนรู้ มีดังนี้

เวลา 09.00 – 12.00 น.ม.ต้น
กลุ่ม 1 ห้อง SC1-307 เรื่อง ผ่าตัดสัตว์ (ชีววิทยา)
ม.ต้น กลุ่ม 2 ห้อง SC1-308 เรื่อง การแบ่งเซลล์ (ชีววิทยา)