ในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์บริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ (Science Training Center : STC) ได้จัดโครงการบริการวิชาการแก่โรงเรียน (โครงการ Gifted) สำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษ SMT ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนมัธยมวานรนิวาศ จังหวัดสกลนคร จำนวนทั้งสิ้น 60 คน ทั้งนี้ คณะวิทยาศาสตร์ ใคร่ขอขอบคุณ คุณครูสมศักดิ์ ป้องทอง คุณครูผู้ประสานงาน พร้อมทั้งคุณครูผู้เข้าร่วมโครงการ และผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวานรนิวาศ จังหวัดสกลนคร ท่านผู้อำนวยการกิตติศักดิ์ สุวรรณชัยรบ สำหรับเนื้อหาในการเรียนรู้ มีดังนี้

11  กุมภาพันธ์ 2567
เวลา 09.00 – 12.00 น.
ม.4 เรื่อง GeoGebra กับการสำรวจเรขาคณิต (คณิตศาสตร์) ห้อง SC1-107
ม.5  เรื่อง การหาปริมาณออกซิเจนที่ละลายในน้ำ (เคมี) ห้อง SC1-407