เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิสระ ธานี รองคณบดีฝ่ายบริหารและพัฒนาบุคลากร พร้อมคณะ เป็นตัวแทนของคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ได้เข้าร่วมพิธีส่งมอบงานในตำแหน่งคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ณ ห้องประชุม 1 อาคารบรมราชกุมารี โดย  ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงษ์พันธ์ บุปเก อดีตคณบดีได้ส่งมอบงาน ให้กับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดาริกา โพธิรุกข์ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมลงนามเป็นสักขีพยานพร้อมกล่าวขอบคุณ ผู้ช่วยศาสตราจารย์พงษ์พันธ์ บุปเก ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งคณบดีคณะนิติศาสตร์ และได้พัฒนาคณะให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง เป็นที่ยอมรับแก่สังคมจนถึงทุกวันนี้ พร้อมทั้งได้แสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดาริกา โพธิรุกข์ ที่จะได้มาสานงานต่อ ก่องานใหม่ สร้างสรรค์ประโยชน์ตามบทบาทหน้าที่ให้กับคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ต่อไป