ในวันที่ 9 มีนาคม 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์บริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ (Science Training Center : STC) ได้จัดโครงการบริการวิชาการแก่โรงเรียนเสลภูมิพิทยาคม จังหวัดร้อยเอ็ด เพื่อเข้าฝึกปฏิบัติการทางด้านวิทยาศาสตร์ สำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษ Gifted ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น-ปลาย จำนวนทั้งสิ้น 181 คน ทั้งนี้ คณะวิทยาศาสตร์ ใคร่ขอขอบคุณ คุณครูพิไลวรรณ พรรณขาม คุณครูผู้ประสานงาน พร้อมทั้งคุณครูผู้เข้าร่วมโครงการ และผู้อำนวยการโรงเรียนเสลภูมิพิทยาคม จังหวัดร้อยเอ็ด ท่านผู้อำนวยการเฉลิมชัย หรสิทธิ์

วันที่ 9 มีนาคม 2567

ม.1  เรื่องบรรพชีวินวิทยา (ชีววิทยา)
ม.2 เรื่องการผ่าตัดสัตว์  (ชีววิทยา)
ม.3 เรื่องการศึกษาปฏิกิริยาเคมีเบื้องต้น  (เคมี)
ม.4 เรื่องการตกอิสระ (ฟิสิกส์)
ม.5-ม.6 เรื่องการหาปริมาณออกซิเจนที่ละลายในน้ำ (เคมี)

งานบริการวิชาการคณะวิทยาศาสตร์ มมส.  092-5941778