ตามที่คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ได้จัดงบประมาณเงินรายได้ คณะวิทยาศาสตร์ สำหรับโครงการพัฒนานิสิตระดับบัณฑิตศึกษาของคณะวิทยาศาสตร์เพื่อไปเสนอผลงานวิจัยระดับนานาชาติ ด้วยเงินรายได้คณะวิทยาศาสตร์ นั้น บัดนี้คณะกรรมการบัณฑิตศึกษาประจำคณะวิทยาศาสตร์ และคณะกรรมการประจำคณะวิทยาศาสตร์ (ประจำเดือนเมษายน พ.ศ.2567) ได้มีมติอนุมัติให้ทุนสนับสนุนนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา จำนวน  1 ราย ดังนี้

1) น.ส.พลอยวดี ศรีผดุง ปร.ด. (นวัตกรรมวิทยาศาสตร์และธุรกิจ)

หัวข้อที่นำเสนอ : Cyclodextrin-Assisted Extraction of the Bioactive Compound and Development of Serum from Lotus (Nelumbo nucifera Gaertn.)
ประเภทการนำเสนอ : แบบโปสเตอร์
ชื่องานการประชุม : The International Conference on Medical Plants and Natural Drug Research.
สถานที่จัดงาน : Research Center for Medicinal Plants of Al-Farabi Kazakh National University เมืองอัลมาตี ประเทศคาซัคสถาน

ประกาศทุนสนับสนุนทำวิจัย-พลอยวดี-