เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2567 มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกรรมการ ฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการประเมินผลการบริหารงานของคณบดี /ผู้อำนวยการสถาบัน สำนัก หรือหน่วยงานที่มีชื่อเรียกอย่างอื่นที่มีฐานะเทียบเท่าคณะ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ลงพื้นที่รับฟังการบรรยายสรุปผลการดำเนินงานคณะ / หน่วยงาน เพื่อประกอบการพิจารณาการประเมินผลการดำเนินงานฯ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567และเป็นข้อมูลสำหรับนำไปกำหนดหรือทบทวนแนวทางหรือนโยบายการบริหารงานและการพัฒนาคณะ / หน่วยงานและมหาวิทยาลัย ในปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 โดยมีศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ บรรยายผลการดำเนินงานของคณะวิทยาศาสตร์