เมื่อวันที่ 8-9 สิงหาคม 2567 งานอาคารสถานที่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้ด้านมาตรฐานความปลอดภัยห้องปฏิบัติการ และการใช้ ESPReL Checklist ในการประเมินสถานภาพห้องปฏิบัติการ ภายใต้โครงการยกระดับมาตรฐานห้องปฏิบัติการ เพื่อพัฒนาศักยภาพนักวิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ให้มีความรู้ด้านมาตรฐานความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ และสามารถพัฒนาห้องปฏิบัติการให้เข้าสู่กระบวนการตรวจประเมินมาตรฐานห้องปฏิบัติการปลอดภัยอย่างมีคุณภาพ โดยได้รับเกียรติจากคุณไพศรี วรรณแสงทอง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ และคุณศรีรัตน์ สุวรรณาคม นักวิจัย ศูนย์วิจัยด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมและสารอันตราย คณะวิศวกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากร