ในระหว่างวันที่ 7-8 กันยายน 2567 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภายใต้การดำเนินงานของศูนย์บริการวิชาการ คณะวิทยาศาสตร์ (Science Training Center : STC) ได้จัดโครงการบริการวิชาการแก่โรงเรียน (โครงการ Gifted) สำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม ระดับมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1-5 โรงเรียนผดุงนารี จ.มหาสารคาม จำนวนทั้งสิ้น 234 คน ทั้งนี้ คณะวิทยาศาสตร์ ใคร่ขอขอบคุณ คุณครูจุไรรัตน์ ธนยั่งยืน คุณครูผู้ประสานงาน พร้อมทั้งทีมงานคุณครูผู้เข้าร่วมโครงการ และท่านผู้อำนวยการโรงเรียนผดุงนารี จ.มหาสารคาม ผู้อำนวยการพีรนนท์ เหล่าสมบัติ