เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดย รศ.ดร.ปิยภัทร บุษบาบดินทร์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและประกันคุณภาพการศึกษา และ อ.ดร.สุรศักดิ์ ขันคำ หัวหน้าโครงการ พร้อมทีมบุคลากรและนักวิจัยคณะวิทยาศาสตร์ ได้แก่ ผศ.ดร.วราภรณ์ สุทธิสา รศ.ดร.วรนันต์ นาคบรรพต ผศ.ดร.นพคุณ ภักดีณรงค์ นายสุรัตน์ เวชรัตนเชษฐ์ และนายศุภกานต์ ศิริ และคณะการบัญชีและการจัดการ ได้แก่ อ.ดร.ศิริลักษณ์ ไกยวินิจ และ อ.ดร.ณัฐอาภา สัจจวาที ร่วมกับนายปรีชา งามดี นักวิชาการ อบต.หนองแสง ลงพื้นที่เพื่อจัดโครงการ “หนองแสงซุปเปอร์ปุ๋ยอินทรีย์” ผลิตภัณฑ์จากวัสดุเหลือใช้พื้นถิ่นตามอัตลักษณ์องค์การบริหารส่วนตำบลหนองแสง อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม ณ ห้องประชุมสภาองค์การบริหารส่วนตำบลหนองแสง โดยมี นายบัณฑิต ทองภูวงศ์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบล พร้อมด้วยผู้นำชุมชนและชาวบ้านผู้เข้าร่วมโครงการ โดยมีวิทยากร คือ คุณอัญชุลี ชินสุข นักวิชาการชำนาญการ สถานีพัฒนาที่ดินมหาสารคาม ให้ความรู้และร่วมเสวนา เกี่ยวกับมาตรฐานปุ๋ยอินทรีย์และการผลิตปุ๋ยจากวัสดุเหลือใช้พื้นถิ่นตามอัตลักษณ์ อบต.หนองแสง โดยโครงการนี้ดำเนินงานภายไต้คลินิกเทคโนโลยีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และได้รับงบประมาณสนับสนุนจาก สำนักปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม (สป.อว.) แพลตฟอร์มบ่มเพาะหมู่บ้านวิทยาศาสตร์ (Science Community Incubator : SCI) การส่งเสริมการนำวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรม เพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตและเศรษฐกิจชุมชน ปีงบประมาณ 2565