เมื่อวันที่ 29-31 พฤษภาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการพัฒนาบุคลากร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ขึ้น ณ รัตนะปุระ บีช รีสอร์ท อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการและบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ทิศทางการพัฒนามหาวิทยาลัยและการเพิ่มศักยภาพบุคลากรให้เป็นไปตามยุทธศาสตร์” และศาสตราจารย์ ดร.อนงค์ฤทธิ์ แข็งแรง รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน วิจัย และนวัตกรรม ได้บรรยายพิเศษในหัวข้อ “การวิจัยกับการสร้างแบรนด์องค์กรของสายวิชาการและสายสนับสนุน” รวมถึงมีกิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในด้านต่าง ๆ และการประชุมการปรับเกณฑ์การประเมินผลการปฏิบัติราชการของสายสนับสนุนคณะวิทยาศาสตร์ โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ร่วมอภิปราย โอกาสนี้ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้มอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีกับศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล ในโอกาสที่สภามหาวิทยาลัยมีมติเห็นชอบให้ดำรงตำแหน่ง ศาสตราจารย์ได้รับเงินประจำตำแหน่งสูงขึ้น (ศ. 11) สาขาวิชาพันธุศาสตร์ และตำแหน่งคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ (วาระที่สอง)