เมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ร่วมกับบัณฑิตวิทยาลัยจัดโครงการ GRAD MSU OPEN HOUSE 2022 สำหรับนิสิตระดับบัณฑิตศึกษา ในรูปแบบออนไลน์ โดยมี รศ.ดร.ปิยะเนตร จันทร์ถิระติกุล รองคณบดีฝ่ายวิชาการและบัณฑิตศึกษา เป็นประธานกล่าวต้อนรับ สำหรับโครงการ GRAD MSU OPEN HOUSE 2022 ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อแนะนำหลักสูตรที่เปิดสอน คุณสมบัติของผู้สมัครเข้าศึกษาต่อ Research Area รูปแบบการจัดการเรียนการสอน ทุนระดับบัณฑิตศึกษา อาจารย์ รายวิชาที่เป็นไฮไลท์ ความร่วมมือของคณะ หลักสูตร และกิจกรรมต่างๆ ของหลักสูตร