เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2565 ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหารและตัวแทนจากคณะวิทยาศาสตร์ ได้เข้าร่วมแสดงความยินดีในพิธีส่งมอบงาน รับมอบงาน ในตำแหน่งคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมลงนามเป็นสักขีพยานพร้อมกล่าวขอบคุณ รองศาสตราจารย์ ดร.พชรวิทย์ จันทร์ศิริสิร ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ (2 วาระ 8 ปี) และทีมผู้บริหารคณะชุดเก่า ที่ได้พัฒนาคณะศึกษาศาสตร์ให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรือง เป็นที่ยอมรับแก่สังคมจนถึงทุกวันนี้ ตลอดจนแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ ดร. ชวลิต ชูกำแพง คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม (คนใหม่) ที่จะได้มาสานงานต่อ ก่องานใหม่ สร้างสรรค์ประโยชน์ตามบทบาทหน้าที่ให้กับคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ต่อไป