เมื่อวันที่ 2-3 กรกฎาคม 2565 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการพัฒนาบุคลากร / ผู้บริหารพบบุคลากร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2565 ขึ้น ณ โรงแรมอมันตา อ.เมือง จ.หนองคาย โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการและบรรยายพิเศษในหัวข้อ “ยุทธศาสตร์การพัฒนาคณะวิทยาศาสตร์” การจัดโครงการในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้บุคลากรใหม่ ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์การทำงาน การทำวิจัย ตลอดจนเป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรใหม่ทั้งสายวิชาการและสายสนับสนุน โอกาสนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรบรรยายพิเศษ จำนวน 2 ท่าน ได้แก่ ศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา  ประเทพา หัวข้อ “การครองตน ครองคน ครองงาน : ประสบการณ์จากศาสตราจารย์ คนแรกของ มมส” ศาสตราจารย์ ดร.ศิริธร  ศิริอมรพรรณ หัวข้อ “เส้นทางนักวิจัย มหาวิทยาลัยภูธร” นอกจากนี้ยังมีการถ่ายทอดประสบการณ์ การขอตำแหน่งทางวิชาการ โดยมีตัวแทนจากทั้ง 4 ภาควิชา ได้แก่ รศ.ดร.ยอดธง ใบมาก รศ.ดร.นิภาพร ชุติมันต์ รศ.ดร.ธนา ยีรัมย์ และ รศ.ดร.วรนันต์ นาคบรรพต รวมถ่ายทอดประสบการณ์