เมื่อวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2566 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการ “ค่ายวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ (Science Camp) ประจำปี 2566” ขึ้น โดยมีศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เป็นประธาน และกล่าวต้อนรับนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการฯ สำหรับโครงการค่ายวิชาการด้านวิทยาศาสตร์ (Science Camp) มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนทักษะ ความรู้ ความเข้าใจ ละประสบการณ์ทางด้านวิทยาศาสตร์ สาขาคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ เคมี ชีววิทยา และโลกดาราศาสตร์ เพื่อให้เกิดเจนคติที่ดีต่อการเรียนวิทยาศาสตร์ โดยมีนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนต่าง ๆ เข้าร่วมโครงการ กว่า 60 คน โดยมีอาจารย์และพี่ ๆ นิสิตจากสโมสรนิสิตคณะวิทยาศาสตร์ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น