เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2566 ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ พร้อมด้วยตัวแทนของคณะ ได้ร่วมแสดงความยินดีกับศิษย์เก่าดีเด่น อาจารย์ดีเด่น และบุคลากรดีเด่น ประจำปี 2566 เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัย ครบรอบ 55 ปี วันที่ 9 ธันวาคม 2566 “มมส สร้างสังคมที่ยั่งยืน” ณ ลานอัฐศิลป์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เป็นประธานกล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดงาน ทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมให้บุคลากรของมหาวิทยาลัย ทั้งคณะบริหาร คณาจารย์ บุคลากร นิสิต และนักเรียน รวมทั้งศิษย์เก่า ได้เห็นความสำคัญ เกิดความรักสถาบัน และเผยแพร่ชื่อเสียงเกียรติประวัติอันดีงามของมหาวิทยาลัยให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย โดยคณะวิทยาศาสตร์ประกอบด้วย ศิษย์เก่าดีเด่น ได้แก่ นาวาอากาศเอกสำราญ ชอบใจ ศิษย์เก่าสาขาวิชาสถิติ รุ่นที่ ๒ ภาควิชาคณิตศาสตร์ อาจารย์ดีเด่นได้แก่ รศ.ดร.สุภกร หาญสูงเนิน อาจารย์สังกัดภาควิชาฟิสิกส์ และบุคลากรดีเด่นได้แก่ นายอนันษา ทองเหลา นักวิชาการศึกษาปฏิบัติการ