เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2566 บัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิต คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมซ้อมใหญ่สถานที่รับจริง พร้อมบันทึกภาพหมู่ร่วมกับผู้บริหารและคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ นำโดย ศาสตราจารย์ ดร.ไพโรจน์ ประมวล คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ เนื่องในงานพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2565 ณ หอประชุมอาคารเฉลิมพระเกียรติในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม โดยมีคณะกรรมการฝ่ายฝึกซ้อมบัณฑิต ผู้บริหาร อาจารย์และบุคลากร เข้าร่วมกำกับดูแลและทำการฝึกซ้อมบัณฑิต จากทั้ง 19 คณะ ให้เป็นไปด้วยความถูกต้อง เป็นระเบียบ รวดเร็ว พร้อมเพรียงและสวยงาม